Xe đi bao nhiêu km thì phải thay lốp

KHI NÀO CẦN THAY LỐP CHO XE Ô TÔ ?

Lốp xe chính là bộ phận rất quan trọng để bảo đảm sự an toàn cho bạn. Diện tích bề mặt lốp tiếp xúc với mặt đường là nơi mọi hoạt động của xe diễn ra: phanh, bám đường, kiểm soát lái và đánh lái,..Dưới đây là một số lưu ý Đại Thành Auto muốn chia sẻ với các bạn.

KHI LỐP XE BỊ HỎNG

  • Trường hợp phổ biến đó là khi đi trên đường bị va vào các vật cứng như đinh, sắt thép, vật nhọn hay một số vật thể lạ cứng khác khiến lốp bị thủng, biến dạng…
  • Hỏng do các chất hydrocacbon hoặc chất ăn mòn, cao su phía trong bị xước hoặc có đường vằn do chạy xe khi lốp non hơi, cao su hoặc sợi bố bị tách rời, bị nhăn,…

KHI LỐP XE BỊ MÒN

  • Bất cứ sản phẩm lốp nào theo thời gian cũng đều bị mòn, do vậy bạn cần phải có những hiểu biết và kiến thức để xác định độ mòn của lốp và khi nào thì lốp cần phải thay.
  • Sử dụng lốp mòn có tăng khả năng làm hỏng lốp và trong điều kiện đường ướt có thể làm cho lốp bất ngờ mất khả năng bám đường. Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, hoàn toàn bất hợp pháp khi lái xe có độ dày lốp nhỏ hơn 1,6 mm.

kHI LỐP XE QUÁ HẠN SỬ DỤNG

  • Trên lốp xe đều có những biểu tượng và chỉ số để hướng dẫn người sử dụng thời điểm nào cần nên thay mới lốp trong trường hợp sử dụng bình thường, không gặp phải sự cố nào.
  • Dãy số với 4 chữ số cuối chỉ ngày tháng năm sản xuất lốp. Thời hạn sử dụng mà đã số nhà sản xuất lốp khuyên dùng là không quá 5 năm kể từ ngày sản xuất.
  • Tuy vậy, thông thường nếu xe đi được khoảng 50.000 km thì nên thay, cũng như tùy vào điều kiện cũng như môi trường sử dụng mà có thời gian thay lốp sớm hơn.

Vai trò của lốp xe là quan trọng nhất của một chiếc xe ô tô. Vì vậy, khuyến khích việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ lốp xe để đảm bảo an toàn cho quý khách hàng.Đại Thành auto là một cơ sở bảo dưỡng xe uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.962.599
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon